9X Việt xinh đẹp “gặt” 4 học bổng tiến sỹ, thạc sĩ danh giá Mỹ giỏi nghiệp cử nhân

0
247

tốt nghiệp cử nhân, Nguyễn Phương Anh xuất sắc ghi danh vào các trường ĐH bậc nhất đất Mỹ ở bậc học cao hơn. Cô gái việt nam cùng lúc giành 2 học bổng TS toàn phần và 2 học bổng thạc sĩ (một toàn phần, một bán phần) giá trị lớn.

=====>>> Xem thêm: Dịch vụ gia sư chất lượng cao ở Hà Nội :  https://giasuviet.net.vn/

ra quyết định “lạ”…

Nộp hồ sơ thẳng từ bậc ĐH lên tiến sĩ, Phương Anh đc 2 đại học số 1 Hoa Kỳ chào mời. Cả ĐH California ở San Diego và đại học Massachusetts ở Amherst đều cấp học bổng tiến sĩ toàn phần vì đánh giá cao có tài, mục tiêu đóng góp cho nhà trường của người con gái sinh năm 1994 đến từ việt nam.

mặc dù, sau cùng 9X đã có quyết định kiêu dũng and khá lạ là lắc đầu cả hai học bổng tiến sĩ, đưa ra quyết định theo học bậc thấp hơn. sắp đến, Phương Anh sẽ nhập học Thạc sĩ ngành Văn học Anh (English Literature) tại đại học Georgetown ở Washington, D.C, Hoa Kỳ.

Ngôi trường này cũng cấp học bổng toàn phần cho em.Cả 3 trường này đều cấp học bổng lên đến 40-50.000 USD/ năm cho 9X Việt. Một ngôi trường khác mà Phương Anh trúng tuyển bậc thạc sĩ với học bổng bán phần là Boston College.

 

Phương Anh góp mặt trong buổi họp báo cả nước của tổ chức VietAbroader ngày 14/6 tại thủ đô với tầm quan trọng Speeker (Ảnh: Lệ Thu)

Để giành đc học bổng sau đại học, em đã phải nỗ lực thi chuẩn hóa, làm bài check GRE, viết bài luận trình làng kỹ năng & ham muốn học tập của bản thân mình.

công việc đầy áp lực đó không một ai có thể làm giúp ứng viên. Phương Anh khiêm tốn cho rằng, sự cố gắng & như mong muốn là chìa khóa giúp em Open cả 4 trường ĐH có tỉ lệ tuyên chiến và cạnh tranh cao.

Nữ du học sinh cho biết, nếu theo học TS ở Mỹ với chương trình 5 năm, sau 2 năm đầu em sẽ đc nhận bằng thạc sĩ, sau 5 năm sẽ dứt bằng tiến sĩ. quyết định lắc đầu hai học bổng toàn phần danh giá bậc TS, Phương Anh nặng tay sẽ phải đi con đường dài hơn, mạo hiểm hơn.

“Đây là quyết định khó khăn & mất không ít thời gian. ban đầu em dự định sẽ học TS luôn vì không muốn khổ công nộp hồ sơ đợt nữa sau khi học kết thúc thạc sĩ. Nhưng Georgetown (ĐH top 20 Mỹ) đã đồng ý và cho em học bổng thạc sĩ hiếm. Ở Mỹ người ta rất khó cấp học bổng thạc sĩ, quan trọng với ngành của em (gần như không tồn tại trường nào ngoài Georgetown)”, Phương Anh chia sẻ.

 

 

nụ cười đẹp đẽ của cô gái việt nam tài giỏi.

cô gái 9X chọn học thạc sĩ ở ngôi trường lừng danh này với phương châm xây cất gốc rễ kiến thức và kỹ năng thật vững về nghành nghề đam mê. Sau 2 năm, em sẽ chắc chắn có trong tay bằng thạc sĩ.

Nở nụ cười tươi rói, Phương Anh khẳng định: “Em nghĩ cũng không tồn tại luận điểm gì. trong tương lai cứng cáp em sẽ liên tiếp ứng tuyển lại vào các trường xuất sắc ở bậc tiến sĩ”.

Sinh viên quốc tế “sáng giá” ở trường đại học Mỹ

bản lĩnh và quyết đoán, thiếu nữ 23 tuổi sống hết mình, đi con đường riêng and tạo giá trị riêng. Em là học sinh quốc tế duy nhất của ngành Văn học tại trường đại học nhưng lại là sinh viên có thành tích cực tốt khoa, được các giáo sư Mỹ rất yêu thích.

 

 

Phương Anh là sinh viên quốc tế duy nhất trong ngành Văn học Anh ở trường đại học Mỹ.

2016, Phương Anh giỏi nghiệp cử nhân ĐH Franklin và Marshall Collge, Mỹ với 2 chuyên ngành Văn học Anh và kinh tế tài chính. có lẽ, nhiều người sẽ chọn theo đuổi tiếp nghành nghề kinh tế tài chính còn Phương Anh quyết tâm nghiên cứu sâu và định vị theo đuổi ngành Văn học Anh.

Theo em, ngành mình chọn chắc chắn không thể tạo nên sự nhiều tiền ngay nhưng đó là đam mê, yêu thích sự thật. Văn học cho Phương Anh có những xúc cảm hạnh phúc, mà theo em diễn tả là tới mức “run người”.

Chính niềm đam mê và nỗ lực cao độ, từ xuất phát điểm thấp của một sinh viên quốc tế, Phương Anh vươn lên cam đoan mình dẫn đầu lớp/ khoa về thành tích học tập. 9X Việt biến thành chủ tịch hội sinh viên quốc tế ở ĐH Franklin & Marshall Collge, tích cực giúp sức tân sinh viên nước ngoài hòa nhập môi trường mới.

Năm nhất đại học, em giành giải cây bút mục tiêu do Trung tâm Viết (Writing Center) của trường trao khuyến mãi ngay. Năm hai and năm cuối đại học, Phương Anh đều đạt giải bài luận tốt nhất do công hội giáo sư của khoa Văn học Anh bầu chọn.

 

 

Phương Anh thuyết trình tại trường về kinh nghiệm thực tập hè tại BBC.

quan trọng, nữ sinh tài năng cũng là một trong những sinh viên nước ngoài đơn nhất trong đội ngũ gia sư (20 người) phụ đạo viết luận, hỗ trợ hơn 2.400 sinh viên & những giáo sư của trường những luận điểm liên quan đến bài luận.

Với những thành tích vô cùng tuyệt hảo, Phương Anh là 1 trong 3 sinh viên được thầy hiệu trưởng chọn lựa phát biểu trong lễ khai giảng của trường năm 2015. người con gái trẻ cũng từng thực tập tại chuyên trang BBC Capital (New York, Mỹ) and có tương đối nhiều bài báo được xuất phiên bản.

Nhìn những thành tích ấy, nhiều bạn nghĩ rằng mọi thứ có vẻ khá suôn sẻ với Phương Anh. Còn em thì tâm sự thực lòng rằng, bản thân đã từng có thời hạn sốc văn hóa, điểm số thấp, không hiểu biết mình đang học vì điều gì… Phương Anh vẫn thường kể những thưởng thức đó cho những thế hệ học viên đi sau để nhắn nhủ những em rằng, thành quả có được chưa bao giờ đơn giản và dễ dàng, nhất là so với học sinh quốc tế.

Ngoài giờ học, Phương Anh nỗ lực cao nhất hóa hưởng thụ. Em tham gia nhiều hoạt động và sinh hoạt tập thể, tham dự dạy, học hát opera, góp mặt trong dàn đồng ca ở trường đại học, tham dự thực tập, trại hè…

 

 

Phương Anh với tấm bằng cử nhân đại học Franklin và Marshall.

 

Thư báo trúng tuyển bậc sau ĐH của 4 trường khét tiếng Mỹ là thành quả xứng đáng cho cô gái việt nam dám đam mê, đầy bản lĩnh. Ngoài giành học bổng thạc sĩ toàn phần “hiếm” từ ĐH Georgetown, Phương Anh còn đc nhận ngay một các bước sau đây. Đó là một trong những vị trí tại Honor Council, văn phòng của ngôi trường lừng danh Mỹ chuyên giải quyết những trường hợp đạo văn, gian lận thi cử.

 

hội đồng trường cho thấy, chúng ta chọn cô gái việt nam vì em có không ít kinh nghiệm viết luận và thao tác với những học sinh quốc tế. Phương Anh sẽ nhập học vào tháng 6 tới.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng

 

NO COMMENTS