15 sai trái khách hàng thường mắc khi giặt xống áo với máy giặt

0
286

Dưới đây là 15 sai trái nhiều người thường mắc phải khi giặt xống áo, theo liệt kê của Bright Side.

1. thiếu sót khi phân loại

Ngoài coi xét màu sắc, bạn cũng nên chú ý đến các   sửa máy giặt  loại vải. Ví dụ, xống áo ren nên được giặt riêng. Bạn cũng không nên giặt lẫn khăn bông với áo quần làm bằng sợi tổng hợp…

hai. Tẩy vết không được vệ sinh quá kỹ

Bạn đừng kinh ngạc chẳng hạn phát hiện lỗ thủng trên áo xống vốn là kết quả của việc chà xát các vết không được sạch sẽ quá mạnh. Thực ra bạn hoàn toàn có thể làm sạch các vết không được sạch sẽ một cách nhẹ nhàng.

ba. dùng quá nhiều bột giặt

Điều này dẫn đến nhiều bọt xà phòng không tan hết. Bọt xà phòng thu thập các vết không được vệ sinh khi giặt và đọng lại trên áo xống sau khi máy đã giặt xong.

4. Không kéo khóa áo xống

Bạn nên kéo khóa, kẻo răng cưa trên khóa có thể làm hỏng những áo quần giặt chung khác.

5. Cài cúc áo xống

Bạn nên mở nút áo sơ mi, cũng như trang phục khác, bởi cài cúc khi giặt dễ làm đứt cúc, khiến áo quần bị xộc xệch.

6. tiêu dùng quá nhiều thuốc tẩy

Thuốc tẩy khiến sa máy git ti nhà vải kém bền và sau đó là dễ rách. Đó là nguyên nhân vì sao bạn nên luộc quần áo giả như muốn khử trùng. Nên sử dụng một cái chảo lớn và có thể cho thêm vài giọt nước cốt chanh.

7. Giặt đồ tắm trong máy giặt

trang phục tắm cũng như những y phục thể thao hoặc các trang phục khiến cho bằng chất spandex (còn gọi là elastane – sợi nhân tạo có độ giãn cao) không nên giặt trong máy giặt. Tốt nhất, bạn hãy giặt bằng tay và nước mát.

8. Thiết lập thời kì nghỉ cho máy giặt

1 số người khiến cho việc này vì nghĩ rằng giặt liên tục dễ khiến máy giặt gặp sự cố. Thực ra, thiết lập giờ nghỉ cho máy giặt là không không thể bỏ lỡ. bằng máy giặt trong vài mẻ giặt liên tục có thể giảm điện năng tiêu thụ do máy được hưởng nhiệt từ mẻ giặt trước.

9. Giặt gối và chăn chỉ trong một lần giặt

giả như bạn giặt gối và chăn lông vũ bằng máy giặt thì nên giặt hai lần liên tục. Sau lần giặt thuở sơ khai, chăn, gối vẫn có thể còn dính bọt xà phòng. Lần giặt thứ hai (không dùng xà phòng) sẽ giúp gột rửa phần đông bọt trong chăn, gối.

10. Giặt lẫn tất (vớ) với quần áo

một trong những trách nhiệm bơ phờ nhất sau khi giặt quần áo là tậu các chiếc tất để ghép chúng thành đôi. vì sao bạn không giặt tất riêng?

11. dùng nước xả làm mềm vải cho khăn tắm

Những hợp chất hóa học trong nước xả sẽ khiến cho giảm năng lực thấm nước của khăn tắm, vì thế bạn không nên dùng nước xả vải cho khăn tắm.

12. Giặt quá nhiều áo xống cùng 1 lúc

Bạn không nên chất quá nhiều quần áo trong một lần giặt, điều này làm cho máy giặt quá chuyên chở, sẽ chóng hỏng.

13. Giặt áo gió và áo khoác có mũ như quần áo thường nhật

Điều này có thể làm cho cấu trúc của áo gió và áo khoác xộc xệch. Để ngăn chặn trạng thái này, bạn có thể đặt 3 quả bóng quần vợt vào máy giặt. Những quả bóng này cũng thu nạp bọt xà phòng thay áo xống của bạn.

14. tiêu dùng bột giặt hoặc nước giặt cấp cao

Thực ra những loại bột giặt đắt tiền mà tôi và quý vị đang sử dụng có thể thay thế bằng những chất liệu phải chăng tiền dễ kiếm khác: Muối giúp áo quần trông sáng hơn. Phấn giúp hạn chế vết bẩn thỉu. Nước chanh có thể được tiêu dùng để khiến xống áo mềm và thơm hơn.

15. Không chăm sóc máy giặt

Việc chăm sóc máy giặt là rất không được xem nhẹ. Nhiều máy giặt, các ngăn để bột giặt có thể kéo ra kéo vào, bạn nên chú ý làm cho sạch dư lượng chất gột rửa đọng ở phía sau. Đừng đóng nắp máy giặt ngay sau mẻ giặt, hãy mở nắp để nó khô thoáng. Mỗi năm 1 lần, hãy khiến sạch máy giặt bằng nước nóng và giấm. Bạn chỉ cần cho giấm và nước nóng vào lồng giặt và bật chế độ tự khiến sạch của máy giặt.

  Nguồn: Tổng hợp trên mạng

NO COMMENTS