1 số điểm lưu ý khi tự sửa tivi tại nhà là 1 trong những trang bị không được xem nhẹ

0
287

Tivi hiện giờ là một trong những đồ vật cần thiết và phổ biến ở mọi nhà, đem đến cho gia đình những khoảnh khắc giải trí tuyệt vời. bên cạnh đó, sẽ có đôi lúc tivi ở nhà trở nên “dở chứng” buộc bạn phải ra tay. Trong bài viết dưới đây, Điện máy XANH sẽ mang lại sua tivi   một số lưu ý khi tự sửa tivi tại nhà.

Luôn tắt nguồn/ngắt điện tivi trước khi bắt đầu sửa chữa

Ngắt điện tivi trước khi sửa sang

Nghe có vẻ đơn giản nhưng đôi lúc tôi và quý khách sẽ bỏ đi bước này vì “lười” hay quá tự tín với việc sửa các lỗi tivi thường nhật. Ví dụ như bạn chỉ cần thay dây kết nối đã hỏng, hay chỉ cần siết chặt hơn những đầu dây lỏng lẻo “sẽ nhanh mà”, “việc gì phải mất thêm thời gian tắt nguồn”,… Những suy nghĩ đó có thể gây ra 1 lề thói không tốt và vô tình tạo ra nguy hiểm không đáng có. Thế nên, bạn hãy luôn ngắt tivi ra khỏi nguồn điện trước khi bắt đầu công việc sửa lỗi để tạo 1 thói quen tốt với chính mình và cho trẻ nhỏ. Hãy luôn dành đầu tiên cam kết an toàn lên bậc nhất.

Hãy chắc rằng bạn có thể giữ vững tivi

Tivi hiện nay sửa tivi tại nhà   màn hình càng rộng, dù có mẫu mã siêu mỏng, nhẹ nhưng để giữ tivi luôn đứng vững khi sửa không hề là việc thuần tuý. Trong quá trình tôn tạo, giả sử cần kiểm tra mặt sau của tivi, bạn sẽ thường nghiêng tivi về 1 bên và giữ nó bằng một tay. giả tỉ không ước tính được độ nặng của tivi mà bạn tự tin rằng mình có thể cầm giữ bằng một tay sẽ làm cho bạn bị chấp choá, đột ngột trước trọng lượng của tivi so với bề ngoài của nó. Từ đó khiến tivi bạn có thể bị trượt tay một cách đáng nuối tiếc.

Hãy nhờ thêm người dựng giữ tivi phụ bạn

thành ra, bạn hãy dò trước sức nặng của tivi trước khi khiêng hay chuyển dịch nó để giảm thiểu rủi ro xảy ra. Bạn nên nhờ thêm 1 ai đó trợ giúp.

Đặt tivi lên bề mặt phẳng, không quá cao so với mặt đất

Không để tivi quá cao so với mặt đất khi đang sửa tivi

Tốt nhất bạn hãy đặt tivi ở dưới sàn, nền gạch. Việc này sẽ giúp tạo ra 1 bề mặt bằng phẳng, cho bạn diện tích rộng thả phanh, thuận lợi hơn trong việc sửa sang thay vì chỗ chật hẹp như trên bàn, kệ tủ. đồng thời hạn chế tổn thất lên tối đa nhất trong trường hợp tivi có bị ngã.

Hãy chắc rằng bạn biết cách lắp lại sau khi túa ra

Việc tháo dỡ ra đúng là rất dễ, nhưng thỉnh thoảng tách ra sửa xong thì người dùng lại thường không nhớ phải gắn vào như thế nào. Thậm chí mãi đến khi lắp lại xong, nhiều người mới ngạc nhiên rằng khi còn dư một đôi linh kiện, đinh ốc,… của tivi sớm nhất vẫn còn ở bên ngoài chưa đụng đến. vì thế, bạn cần lưu ý kĩ trình tự dỡ ra để có thể lắp lại đúng và chuẩn chỉ như nhanh nhất.

một bí quyết khác là bạn có thể chụp ảnh, quay phim ghi hình từng bước bạn túa nhằm có thể lắp lại 1 cách chính xác và hoàn chỉnh y như trước tiên.

Không nên vọc mạch quá sâu để sửa tivi

Khi tivi bị hỏng quá nặng, bạn đã thử qua nhiều cách nhiều hình thức, thông dụng nhưng vẫn không thể sửa lỗi. chẳng hạn không có tri thức chuyên môn, bạn đừng tự mình mày mò quá sâu vào bên trong các phòng ban vi mạch của tivi vì nó có thể khiến cho hiện trạng tivi trở thành trầm trọng hơn. Thay vì vậy, bạn hãy gọi cho các trung tâm bảo trì hoặc sử dụng các nhà cung cấp tôn tạo tivi một cách tốt nhất.

Đừng tự sửa quá sâu giả sử không rành tri thức tay nghề

Vì dù bạn có tham khảo quan điểm trên mạng, nhưng chỉ qua lời nhắc, họ cũng không thể biết chính xác được lỗi của tivi và cũng không một người nào xác định lời khuyên dành cho bạn là đúng hay sai. bởi vậy khi bạn đã thử qua nhiều cách khắc phục lỗi tivi bình thường mà vẫn không có kết quả, hãy mang đến cho trọng tâm bảo hành hay những kỹ thuật lành nghề để họ sang sửa tivi giúp bạn.

  Nguồn: Tổng hợp trên mạng

NO COMMENTS